Truyền hình VOA 9/7/20: VN bác lập luận của TQ về tình hình Biển Đông tại hội nghị khu vực#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN bác lập luận của TQ về tình hình Biển Đông tại hội nghị quốc phòng khu vực. Việt Nam hy vọng có thể tổ chức Giải đua xe Công thức 1 đầu tiên. Phi công người Anh ‘bệnh nhân 91’ sắp xuất viện.

Tin thế giới: COVID tăng mạnh, Mumbai cho xét nghiệm từng nhà. Iran: Tử vong vì COVID vượt quá 12.000. Tổng thống Brazil bị nhiễm COVID. Trung Quốc khai trương văn phòng an ninh tại Hong Kong. Trung Quốc từ chối đàm phán kiểm soát vũ khí với Nga, Mỹ.

Phóng sự: Trường học Mỹ lấy ý kiến phụ huynh về việc mở cửa lại. Ý kiến của người dân về việc mở cửa lại du lịch. Nhân viên y tế: Đại dịch Covid còn lâu mới kết thúc. Thị trường lao động xáo trộn hậu đại dịch.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh phản bác luận điểm của một đại điện Trung Quốc liên quan đến tình hình ở Biển Đông trong một hội nghị trực tuyến của các quan chức cấp cao quốc phòng khu vực ASEAN mà Việt Nam tổ chức.

Người được biết đến là “Phi công người Anh” hoặc “Bệnh nhân 91”, ca nhiễm Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Việt Nam, đã được bác sĩ tuyên bố là khỏi bệnh, hãng tin AP và truyền thông Việt Nam cho biết.

Việt Nam hy vọng có thể tổ chức Giải đua xe Công thức 1 đầu tiên, từng bị hoãn do dịch virus corona, vào cuối tháng 11 sau khi không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng trong gần 3 tháng qua.

Nhà chức trách tại Mumbai, một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì COVID tại Ấn Độ, cho phép người dân được xét nhiệm virus corona mà không cần toa bác sĩ, các nhân viên y tế ngày 8/7 đi từng nhà xét nghiệm cho dân.

Số người chết vì virus corona tại Iran tính tới ngày 8/7 vượt trên 12.000 người, Bộ Y tế cho biết, với 153 người thiệt mạng trong 24 giờ qua, giữa lúc số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh khi các biện pháp đóng cửa được nới lỏng.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 7/7 tuyên bố bị nhiễm COVID-19, sau nhiều tháng ông hạ giảm sự nguy hại của virus.

Văn phòng an ninh quốc gia của Bắc Kinh được khai trương tại Hong Kong hôm 8/7, chỉ hơn một tuần sau khi chính phủ trung ương áp đặt một luật mới cứng rắn lên thành phố Hong Kong mà những người chỉ trích xem như là một sự xói mòn hơn nữa các quyền tự do được hứa cho cựu thuộc địa Anh này.

Trung Quốc ngày 8/7 tuyên bố sẽ không tham gia các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí với Nga, Mỹ, gọi đó là “trò bịp” trong khi đề cập đến việc Mỹ triển khai phi đạn “trước thềm nhà Trung Quốc.”

Nguồn: https://sekaliklik.com/

Xem thêm bài viết khác: https://sekaliklik.com/tong-hop/

20 thoughts on “Truyền hình VOA 9/7/20: VN bác lập luận của TQ về tình hình Biển Đông tại hội nghị khu vực

  1. Thời buổi này ai dám đi du lịch ông nội,Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh,thế giới tăng hàng ngày hàng giờ ông nội ơi

  2. Ép TQ phải nhận thức ra việc cướp biển đông của VN và họ phải tự trao trả HXa và TSa cho VN

  3. VOA nen doc la " The thuc 1" , day kg phai la Toan hoc – Vat ly – Hoa hoc …. Ma dich Formula la cong thuc

  4. Tin VOA mình thích đọc. Nhưng hi vọng đừng làm clip bằng hình ảnh trùng nhiều quá. Tin covid lấy hình ảnh từ tết ko lấy hình ảnh mới. Hơi buồn.

  5. VN chap nhan suy giam kte k đe tai nhiem dich,Nuoc My va 1 so nuoc khac van co benh nhan tang cao do loi long cach ly do lo so kt suy giam,

  6. Nếu trưởng đặc khu Hồng Công bà….. còn ….10 năm nữa thì Hồng Công sẽ đi về đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *