Truyền hình VOA 7/7/20: Trung Quốc chỉ trích Mỹ tập trận trên Biển Đông#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Báo Trung Quốc: EVFTA không thể giúp Việt Nam ‘thoát Trung’. Giới tranh đấu nên ưu tiên ‘minh bạch, sự thật’ hơn là ‘lật đổ cộng sản’?

Tin thế giới: Ấn Độ ‘soán ngôi’ Nga vì COVID. Trung Quốc chỉ trích Mỹ tập trận trên Biển Đông. Sách của giới hoạt động bị loại khỏi thư viện Hong Kong. Nhật: Lũ lụt, hàng chục người chết. Israel loan báo phóng vệ tinh do thám.

Phóng sự: Trợ cấp thất nghiệp mùa dịch Covid. Liên Hiệp Quốc kỉ niệm 75 năm thành lập trong vô vàn thách thức. Trump vs Twitter: Tranh luận về kiểm duyệt và tự do ngôn luận trên mạng xã hội. Người Việt sẻ chia với lực lượng cảnh sát.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bình luận về Hiệp định Tự do Thương mại mà Việt Nam mới đạt được với Liên minh châu Âu (EVFTA), Hoàn Cầu Thời Báo, tờ báo chuyên chuyển tải thông điệp của Bắc Kinh ra thế giới, khẳng định rằng ý định loại bỏ sự phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc của một số người Việt Nam “chắc chắn sẽ thất bại” và “sự trỗi dậy của Trung Quốc là một cơ hội quý báu cho Việt Nam”.

Trong bối cảnh đến nay có gần 280 nhà hoạt động bị chính quyền Việt Nam giam giữ, hàng chục người khác phải sống lưu vong ở nước ngoài, một luật sư cho rằng giới hoạt động nên “xếp lại” mục tiêu đa nguyên, đa đảng, và hãy nhắm đến “minh bạch, sự thật” để tránh bị đàn áp.

Ấn Độ đã vượt qua Nga để trở thành nước thứ ba bị ảnh hưởng tệ hại nhất vì virus corona sau khi báo cáo có thêm 24.248 ca nhiễm ngày 6/7.

Hôm 6/7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ cố tình điều tàu chiến đến Biển Đông để phô trương sức mạnh quân sự và cáo buộc Washington đang gây bất hòa giữa các nước trong khu vực, theo Reuters.

Tác phẩm của các nhân vật đấu tranh cho dân chủ Hong Kong bị rút ra khỏi các kệ sách của các thư viện công cộng Hong Kong, và đang được duyệt xét lại để xem có vi phạm luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc mới ban hành lên lãnh thổ này hay không.

Ngày 6/7, mưa lớn vẫn tiếp tục tại miền nam nước Nhật gây lũ lụt và đất chuồi. Kể cả số tử vong được xác nhận lẫn số được cho là đã thiệt mạng lên đến 39 người, trong đó có hơn chục người chết tại một cơ sở nơi cư trú của những người lớn tuổi.

Bộ Quốc phòng Israel loan báo phóng thành công một vệ tinh do thám hôm 6/7, một công cụ để theo dõi các đe dọa trên toàn thể khu vực, theo lời các giới chức.

Nguồn: https://sekaliklik.com/

Xem thêm bài viết khác: https://sekaliklik.com/tong-hop/

28 thoughts on “Truyền hình VOA 7/7/20: Trung Quốc chỉ trích Mỹ tập trận trên Biển Đông

 1. Đúng là: Gian giảo thì hiện ra mặt, què quặt thì hiện ra chân tay. Nhìn những người của Trung Quốc phát ngôn thì chẳng thấy ai có chút nào tin được.

 2. Không thể đa Đảng được vì không có đảng nào ngoài Đảng cộng sản Viêt Nam mà đem lại cho nhân dân Việt Nam cơm no, áo ấm. Những sai phạm của những người cụ thể sẽ được nhân dân nguyền rủa.

 3. anh xuong ngon vien oi, An Do chi co chinh phu thoi, chinh phu cua ho duoc dan bau, dau phai nhu VN ho tu cuop quyen; nen VN khong co chinh phu chi co nha cam quyen .

 4. y kien ong Ngu o VN la dung, neu con DCS o VN thi khong bao gio co minh bach, vi khong minh bach, la hyuet mach cua dang CS muc dich chinh cua ho , neu khong minh bach, thi chung de hoi lo va cuop boc cua nguoi dan

 5. ong chuyen gia kinh te tc binh luan qua dung. ngay nao dang csvn con
  cam quyen thi vn se khong bao gio thoat khoi su thong tri cua tc.

 6. Đa nguyên đa Đảng để loạn ah.mỹ đang cãi nhau um kia kia.2 đảng kìm hãm nhau .chơi nhau miếng một

 7. hahaha, chi trich manh me len nua, phai thiet la manh len nua, xu thien duong huy dong het loa cong xuat ho tro diiii

 8. Nên tư duy như vậy . Trước mắt vấn đề công bằng xã hội là cấp bách nhất .Nhiều kẻ giầu lên vô lý, không có lực lượng nào can thiệp sử lý, để lại 10% dân bó tay, mất đất đai sản xuất .

 9. Hoa Kỳ đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ luật pháp quốc tế Liên Hiệp Quốc UNCLOS và phán quyết của tòa án quốc tế về vụ kiện của chính phủ Philippines. Trung quốc mới là kẻ quậy phá sự yên tĩnh ở Biển Đông bằng cách phô trương diễn tập quân sự ở quần đảo hoàng sa của Việt Nam. Trung cộng nên uốn lưỡi nhiều lần trước khi phát biểu.

 10. Việt nam tuy nhiên bề ngoài là đảng cộng sản nhưng thực tế đã thay đổi tư tưởng từ lâu và dần dần sẽ thay đổi chinh sách như đa đảng nhưng vẫn lấy tên đảng cộng sản

 11. Nếu Việt Nam có Đa Đảng thì Trung Quôc có thể sẻ có một Đảng thân Trung Quốc tại Việt nam thì hậu quả nó sẻ như thế nào nhỉ …???

 12. “ Đế quốc Mỹ lại đưa tàu vào biển Đông “ chuẩn bị gây ra sự kiện vịnh Bắc bộ lần thứ hai VN cần phải bán cho TQ để bảo vệ đất nước

 13. Cẩu tặc Bắc Kinh tức tối vì VN thân phương Tây, bụng dạ của bọn Hán tiểu nhân…

 14. Ngu sau buôn bán với trung Quốc nước nào không muốn nước Mỹ cầu trung Quốc mua nông sản của mỹ trung Quốc không mua tt Mỹ khóc lóc the thẩm luôn VN buồn bán thì người dân VN và trung Quốc đều có lợi chú còn đâu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước VN ta vẫn đâu tranh thôi ngu ngốc quá khí không buôn bán với trung Quốc đó đâu phải là hèn với bọn giac đầu

 15. chính quyền trung cộng là mối hiểm họa của nhân loại thằng puntin hay ghét mỹ nghiên về trung cộng để bán vũ khí kiếm cơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *