Truyền hình VOA 19/6/20: GS Mỹ phản hồi sau khi nói Việt Nam là ‘táo thối’ trong chống dịch Covid#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế bảo trợ hai tù nhân tôn giáo VN. Kiều hối ‘chảy’ về Việt Nam ‘giảm mạnh’ vì COVID-19? GS Mỹ phản hồi sau khi nói Việt Nam là ‘táo thối’ trong chống dịch Covid.

Tin thế giới: Trung Quốc bác cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ. Giới doanh nghiệp Ấn kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc. Nhật nêu quan ngại của G7 về luật Trung Quốc ở Hong Kong. Hàn Quốc: Chưa thấy Triều Tiên bắt đầu thực hiện lời đe doạ. Iran tập trận, phóng thử phi đạn hành trình.

Phóng sự: Người dân đang thờ ơ với dịch Covid? Vũ trường thời COVID. COVID-19 làm tăng khoảng cách giàu nghèo giữa các quốc gia. Mặt tích cực của đại dịch với môi trường.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) vừa công bố bản báo cáo đặc biệt về tù nhân lương tâm tôn giáo ở Việt Nam, trong đó nêu hai trường hợp tiêu biểu là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Bắc Truyển và Mục sư Tin Lành Tây Nguyên A Đảo. Đây là hai tù nhân tôn giáo của Việt Nam trong danh sách 14 tù nhân lương tâm tôn giáo trên thế giới vừa được các Uỷ viên của USCIRF bảo trợ.

Lượng kiều hối gửi về Việt Nam năm ngoái lên tới 17 tỷ đôla, chiếm 6,5% GDP, nhưng năm nay, số tiền người Việt ở hải ngoại chuyển về nước nhiều khả năng sẽ “giảm mạnh” vì virus Corona.

Giáo sư Steve Hanke của Đại học Johns Hopkins ở Mỹ nhận định rằng Việt Nam ứng phó “rất xuất sắc” với dịch bệnh nhưng lại nghi ngờ về dữ liệu Covid-19 của Hà Nội, vì cho rằng hầu như không có tự do thông tin báo chí ở Việt Nam.

Trung Quốc ngày 18/6 bác những cáo buộc cho rằng Bắc Kinh can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ, sau những tuyên bố trong một cuốn sách mới của ông John Bolton, cựu cố vấn cho Tổng thống Trump, rằng ông Trump trong cuộc họp thượng đỉnh năm 2019 từng ‘khẩn khoản yêu cầu’ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông tái đắc cử.

Hai mươi binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong vụ đụng độ tối 15/6 là vụ xung đột chết chóc nhất giữa hai nước Ấn-Trung trong 45 năm qua.

Ngày 18/6, chính phủ Nhật nhắc lại “những quan ngại sâu sắc” về quyết định mới đây của Trung Quốc áp đặt luật an ninh lên Hong Kong.

Hàn Quốc ngày 18/6 cho biết chưa phát hiện Triều Tiên có những hoạt động đáng ngờ nào, một ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa bằng những hành vi khiêu khích tại biên giới, vi phạm thỏa thuận giảm bớt căng thẳng năm 2018.

Iran phóng thử phi đạn hành trình trong cuộc tập trận hải quân tại Vịnh Oman và phía Bắc Ấn Độ Dương, truyền thông nhà nước loan tin ngày 18/6.

Nguồn: https://sekaliklik.com/

Xem thêm bài viết khác: https://sekaliklik.com/tong-hop/

34 thoughts on “Truyền hình VOA 19/6/20: GS Mỹ phản hồi sau khi nói Việt Nam là ‘táo thối’ trong chống dịch Covid

 1. Chính xác.vn khôg có gtu do báo chí và vn nói khôg là có.Ô. Steve Hanke có nhân xét đúng đăn.

 2. mà tài thật toàn đấy chúng nó đi soi đất nc khác mà đất nc mình ko thể dẹp dk biểu tình đập phá cướp bóc ko khác gì cái bọn thủ phỉ thật sấu khổ cho cái tự do nhân quyền kaka

 3. Dung roi oVn rat ton trong cai truoc , cai sau , tai vi co benh truoc nen co vi 19 ghe tham moi khong chiu duoc nen moi chuyen cho o thoi, do vay dau phai tai co vi

 4. Vn mà để tự do tôn giáo quá khích thì khác nào để những kẻ đôi lốt tự do tôn giáo dân chủ về rồi làm những trò như o Ai cập. Trung đông… chung ta co cái đầu lạnh

 5. Hihi Cột điện Mỹ có chân cũng sẽ chạy về Việt Nam mà Sao giờ lại mong Kiều hối là sao nhỉ 🤔😅🤣😁🤑

 6. Thử coi năm nay bao nhiêu tỉ us gởi về cho VN ,không có tị nạn cs,csvn chết lâu rồi,

 7. Việt nam không chú ý đến những phát ngôn mà những phát ngôn mang những luận điệu ngu ngốc thiếu chính xác . hiệu quả chống dịch của Việt nam nằm ở thực tế chứ không nằm ở những lời phát ngôn thiếu khách quan cũng như thiếu sự nhận thức về sự thật và thực tế

 8. Bệnh GATO là có thiệt. VN đang lead một cuộc sống rất thoải mái. Tuy nhiên, chính phủ cũng không nên chủ quan. E rằng sau khi mở cửa đường bay quốc tế thì tình hình sẽ phức tạp trở lại. Đang lo đây.

 9. Sếp của voa và rfa vừa bị sa thải vì cái tội fake news, đừng có mà ngu dốt nữa

 10. voa nhập nhòa giửa ngoại hối với kiều hối, giửa báo mạng với mạng xã hội như facebook youtube…

 11. Mở to mắt lên mà nhìn chính quyền Việt Nam quá xuất sắc . tuyệt đối tin tưởng vào lãnh đạo Việt Nam luôn

 12. Bọn mỹ dân chết nhiều, xong nghĩ nước nào cũng như nước nó, đúng là thầy bói mù xem voi

 13. Không có chuyện dấu dịch COVID ở Việt Nam chỉ cần huyện nào có một ca mắc là ầm ĩ lên ngay giấu dân làm dao được còn cái thằng giáo sư đơm ở mỹ biết gì mà nói bậy ở mỹ nhiều giáo sư tiến sĩ nhà báo tướng tá tự sưng lắm

 14. Tụi bay thích choc vào việc của nước khác bọn bay thích bảo lãnh bọn dân chủ cuội Việt Nam cho đi sang mỹ hết rồi lại như nấm thối cả thôi

 15. Bất kỳ thằng nào dám xỉ nhục việt nam thì dù trốn ở bất cứ xó xỉnh nào trên trái đất thì đều bị dân mạng Việt Nam lôi cổ ra, dịch covid19 quá quan trọng đối với sức khỏe, sự sống của người dân Việt Nam vì vậy những vấn đề liên quan đến dịch covid19 thì đều được người dân giám sát chặt chẽ, vì vậy không bao giờ có chuyện che giấu được dịch covid19 tại Việt Nam, vì vậy thằng giáo sư này không công khai xin lỗi người Việt Nam thì dù ở đâu cũng sẽ bị dân mạng Việt Nam xử lý,

 16. Viêt Nam không có ca mắc bệnh Covid19 nào qua đời cả đừng nghĩ sai về Việt Nam bệnh nhân số 91 người Anh còn sống và khỏe lại mà dần dần phục hồi đó hay sao?

 17. Chết hơn 100 ngàn mới có nhân nhân quyền nha. Tự do bịa chuyện về covi 19 để câu lai viu làm XH hoảng loạn…, mới là tự do báo chí nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *