Nuôi gà thả vườn như thế nào để đạt doanh thu khủng?

Trong các mô hình chăn nuôi, nuôi gà thả vườn là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhiều nhất. Ngoài đầu tư ít vốn, giá thành gà thả vườn cao thì nuôi gà thả vườn cũng mang đến doanh thu khả quan cho người nuôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bí kíp chăn nuôi có doanh thu khủng dưới đây.

Ưu nhược điểm của chăn nuôi gà thả vườn

Gà thả vườn có giá thành và lượng tiêu thụ khá cao trên thị trường quốc tế. Vậy mô hình này có những ưu nhược điểm nào?

nuoi-ga-tha-vuon-1

Ưu điểm của nuôi gà thả vườn

 • Giá thành trên thị trường cao.
 • Không đầu tư quá nhiều vốn.
 • Lượng tiêu thụ thức ăn chế biến thấp vì được bổ sung bởi thức ăn ngoài.
 • Nguồn ra ổn định do nhu cầu thị trường cao.

Nhược điểm của mô hình chăn nuôi gà thả vườn

 • Công tác vệ sinh và phòng dịch cần đầu tư kỹ lưỡng.
 • Cần không gian lớn để đủ không gian gà chạy.
 • Số lượng gà nuôi không quá lớn.

Đây là các ưu nhược điểm chăn nuôi gà mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mô hình chăn nuôi này.

Phương pháp nuôi gà thả vườn ít vốn – doanh thu cao

Để có thể đạt được mô hình chăn nuôi hiệu quả, có rất nhiều điểm cần lưu ý trong quá trình chăn nuôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu tuần tự chuẩn bị chăn nuôi gà thả vườn dưới đây để có doanh thu ổn định.

nuoi-ga-tha-vuon-2

Vệ sinh chuồng trại

Chắc nhiều bạn khá khó hiểu khi việc đầu tiên lại là vệ sinh chuồng trại mà lại không phải là việc chọn giống. Thông thường việc chăn nuôi thả vườn thường là ngoài sân vườn – nơi mà gà tiếp đất khá nhiều. Chính vì vậy việc kiểm soát dịch bệnh khó khăn hơn khi nuôi nhốt chuồng. Một số mầm bệnh như cầu trùng, kiết lỵ,… có ấu trùng thường ẩn nấp dưới đất chỉ cần điều kiện môi trường thích hợp, chúng sẽ ngóc lên và bùng phát dịch.

Chính vì vậy, khi chuẩn bị nuôi gà, bạn cần rải vôi hoặc dung dịch khử khuẩn vào đất vườn trước 2 tuần để diệt khuẩn hiệu quả. 

Tất nhiên, ngoài việc rải vôi vào thời gian đầu thì việc vệ sinh chuồng trại trong suốt quá trình nuôi rất rất cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh.

Lựa chọn con giống khỏe mạnh

Lựa chọn giống gà khỏe mạnh là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định số lượng chăn nuôi trong quá trình sàng lọc lần đầu. Khi đem gà về chuồng có thể do khí hậu hoặc môi trường chưa quen thường vô tình xảy ra việc sàng lọc lần đầu loại bỏ những con yếu kém hoặc chết. Chính vì vậy, cần chọn lựa những con gà con không bị dị tật, ốm yếu và ủ rủ để loại bỏ ngay từ đầu. Tránh nuôi mất công vừa tốn công vừa tốn lực.

Phòng ngừa dịch bệnh

Bệnh về gà thường xảy ra theo quy mô lớn, đặc biệt gây ra thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng. Chúng ta cần chủ động ngăn ngừa dịch bệnh ngay từ đầu bằng cách tiêm chủng vacxin. Đặc biệt, đối với các giống gà chọi thì việc này hoàn toàn cần thiết để ngăn ngừa gà chọi nhiễm bệnh không thể tham gia các trận da ga truc tiep

Bảng biểu tiêm ngừa vắc xin các bạn có thể dễ dàng tham khảo qua mạng hoặc nhờ thú y tại địa phương tư vấn.

Canh chỉnh chế độ ăn uống cho gà

Cho gà ăn cần có chế độ ăn uống khoa học. Vậy ăn theo chế độ nào thì hợp lý? Về cơ bản thì cần bổ sung cho gà 5 loại khoáng chất:

 • Tinh bột
 • Chất xơ
 • Rau xanh
 • Chất khoáng
 • Thức ăn giàu vitamin

Để có thể tìm hiểu công thức phối trộn thức ăn này một cách chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại: Kỹ thuật nuôi gà thịt đạt năng suất kinh tế cao. Đặc biệt cần lưu ý trong quá trình nuôi gà chọi thì cần tìm hiểu thêm mồi gà – thức ăn cho gà nhanh sung và phát triển toàn diện.

Trên đây là các thông tin cơ bản về nuôi gà thả vườn hiệu quả. Mong rằng bài viết trên cung cấp đủ thông tin cho quý bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *