Bật mí tuyệt chiêu lấy lại tài liệu đã xóa từ thùng rác thành công 100%

Trong quá trình làm việc cũng như học tập, nhiều người đã không may vô ý xóa đi những tài liệu quan trọng và muốn tìm mọi cách để khôi phục lại chúng. Bài viết ngày hôm nay hãy để https://sekaliklik.com mách bạn cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác hiệu quả và thành công 100%.

Hướng dẫn cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác hiệu quả

Khi chúng ta đã không may vô tình xóa đi những tài liệu quan trọng trong thùng rác thường sẽ được chia làm 2 trường hợp. Trường hợp đầu tiên thì dễ dàng khôi phục lại tài liệu đã xóa trong thùng rác hơn khi mà những tài liệu của bạn đã xóa vẫn còn trong thùng rác. Trường hợp thứ 2 có thể sẽ khiến nhiều người khá đau đầu vì tất cả những tài liệu quan trọng đã ra khỏi thùng rác. Đừng quá lo lắng nhé! Bởi vì đã có những “tuyệt chiêu” sau đây:

Bước 1: Khởi động Recycle Bin

Đầu tiên, trước khi tiến hành cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng hình thùng rác tên “Recycle Bin” trên màn hình desktop.

Khởi động Recycle Bin
Khởi động Recycle Bin

Bước 2: Tiến hành khôi phục tài liệu đã xóa trong thùng rác

Sau khi thực hiện bước 1, màn hình sẽ hiển thị ra tất cả những file tài liệu mà bạn đã xóa → nhấp chuột phải vào tài liệu muốn khôi phục → chọn “restore” để tiến hành khôi phục.

Tiến hành khôi phục tài liệu đã xóa trong thùng rác
Tiến hành khôi phục tài liệu đã xóa trong thùng rác

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi khôi phục xong, máy tính sẽ tự chuyển các tài liệu đã xóa quay về thư mục gốc. Hãy Kiểm tra lại xem thử chúng đã hiển thị đầy đủ chưa nhé! Tuy nhiên, nếu bạn vô tình xóa tất cả tài liệu ra khỏi thùng rác thì phải làm sao? Ngoài cách lấy lại dữ liệu đã xóa từ thùng rác recycle như trên thì liệu còn cách nào khác không? Cùng tìm hiểu cách thứ 2 nhé!

Cách lấy lại tài liệu đã xóa từ phần mềm Piriform Recuva

Đối với đại đa số những người dùng trung bình có ít nền tảng kỹ thuật sẽ thường nghĩ rằng nếu đã xóa tài liệu ra khỏi thùng rác thì coi như chúng sẽ mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của phần mềm Piriform Recuva thì việc khôi phục lại dữ liệu đã xóa là điều vô cùng dễ dàng. Đây được coi là ứng dụng miễn phí có thể giúp người dùng khôi phục lại những file đã xóa trước đó. Để thực hiện bước này, bạn cần chú ý như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Piriform Recuva về máy. Sau đó hãy cài đặt chúng chỉ với vài lần kích vào “next”. Khi cài đặt hoàn thành, “Recuva wizard” sẽ tiến hành chạy chương trình. Bạn có thể tắt đi nếu không cần thiết → bấm “next”

Tải phần mềm Piriform Recuva về máy
Tải phần mềm Piriform Recuva về máy

Bước 2: Tìm kiếm các file đã xóa và chọn nơi muốn lưu sau khôi phục.

Ở trang tiếp theo của wizard, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu để bạn chọn những file mà mình đang tìm kiếm. Nếu muốn hiển thị tất cả file → chọn “Other” → bấm “next” để tiếp tục. Sau đó, màn hình sẽ tiếp tục yêu cầu chọn nơi bạn muốn lưu file → sau khi chọn xong bấm “next”.

Tìm kiếm các file đã xóa và chọn nơi muốn lưu sau khôi phục
Tìm kiếm các file đã xóa và chọn nơi muốn lưu sau khôi phục

Sau đó, bạn sẽ có thêm một lựa chọn “panic button. (Lưu ý là bạn chỉ nên tích vào lựa chọn này nếu lần khôi phục trước của mình chưa thành công). Sau đó bấm “start” để bắt đầu tìm kiếm các file đã xóa.

Bước 3: Tiến hành khôi phục

Tiếp tục, Recuva sẽ hiển thị một loạt những file mà bạn đã xóa liên quan đến tìm kiếm của bạn. Tại đây, hãy bấm chọn file mà mình muốn khôi phục → bấm vào “recovery” để khôi phục.

Tiến hành khôi phục
Tiến hành khôi phục

Lưu ý: nhược điểm của phần mềm này là không phải file nào cũng có thể khôi phục được. Theo đó, nếu những file nào có hình tròn màu xanh hiển thị bên cạnh – tức file còn ở trạng thái tốt và bạn có thể khôi phục được. Ngược lại, nếu là hình tròn màu đỏ thì thật đáng tiếc.

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi tiến hành khôi phục lại các file có thể khôi phục. Hãy tiến hành kiểm tra lại xem chúng đã được khôi phục và trở lại tại thư mục gốc hoặc thư mục mà bạn đã chọn để lưu chưa nhé!

Như vậy, chỉ cần nắm kỹ và thực hiện tuần tự theo các cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác trên đây. Bạn sẽ có ngay cho mình những mẹo khôi phục tài liệu hiệu quả mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện nhanh chóng dễ dàng.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết trên đây chắc hẳn để giúp bạn giải đáp được vấn đề làm thế nào để có cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác Recycle rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một video hướng dẫn cách lấy lại tài liệu đã xóa trong thùng rác dễ hiểu hơn thì cũng có thể xem tại đây https://sekaliklik.com nhé!

6 thoughts on “Bật mí tuyệt chiêu lấy lại tài liệu đã xóa từ thùng rác thành công 100%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *