Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #2 |Mùa vàng Tây Bắc Việt NamKý sự du lịch ẩm thực Sapa #2: Quá trời điều kỳ lạ trong 6 tiếng đi bộ. Khi đi hết mình khi về bó giò. Du lịch khám phá Tây Bắc Việt Nam.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Nối tiếp chuyến du lịch ẩm thực Sapa, Khoai rời resort Victoria Sapa và thẳng tiến đến một homestay của bà con người Mông cách xa thị trấn ồn ào náo nhiệt. Homestay này liên kết với resort nơi Khoai ở, đi xe chỉ cần 20p 30p là tới nhưng Khoai lựa chọn đi bộ trên đoạn đường qua nhiều địa hình khác nhau, 8h sáng xuất phát và đúng 2h chiều Khoai mới đến được nơi.
Đoạn đường đi xuyên qua bản du lịch Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, Ý Linh Hồ,… Dọc đường đi, vô số những khung cảnh thú vị hiện lên, những mảng ruộng bậc thang vàng trĩu, tiếng suối róc rách, tiếng tụi trẻ con, tiếng các cô các chú tranh thủ gặt lúa cho kịp con nắng,… từng chút từng chút khiến Sapa trở nên dễ thương và mộc mạc như chính Sapa đã từng. Nơi thị trấn, hằng hà sa số những nhà hàng khách sạn của người miền xuôi lên đầu tư, dần dần khiến Sapa mất đi bản sắc vốn có của riêng mình, hy vọng chuyến đi bộ này có thể giới thiệu thêm một góc nhỏ dễ thương của Sapa đến với mọi người.
Chúc mọi người xem clip thiệt vui nha!

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://sekaliklik.com/

Xem thêm bài viết khác: https://sekaliklik.com/du-lich/

28 thoughts on “Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #2 |Mùa vàng Tây Bắc Việt Nam

 1. Nơi thị trấn, hằng hà sa số những nhà hàng khách sạn của người miền xuôi lên đầu tư, dần dần khiến Sapa mất đi bản sắc vốn có. Càng đi xa thị trấn, những mảng ruộng bậc thang vàng trĩu dần hiện lên, tiếng suối róc rách, tiếng tụi trẻ con, tiếng các cô các chú tranh thủ gặt lúa cho kịp con nắng,… từng chút từng chút khiến Sapa trở nên dễ thương và mộc mạc như chính Sapa đã từng.
  Nối tiếp chuyến du lịch ẩm thực Sapa, Khoai rời resort Victoria Sapa và đi bộ đến một homestay của bà con người Mông. Hy vọng chuyến đi bộ này có thể giới thiệu thêm một góc nhỏ dễ thương của Sapa đến với mọi người.
  Chúc mọi người xem clip thiệt vui nha!

 2. Cám ơn Khoai Lang Thang về ký sự Sapa. Cho cô xin số đi động của chị Oanh là người dẫn đường của cháu được không? Cô có ý định thực hiện một chuyến đi như của cháu nên cần một HDV như chị ấy. Cám ơn cháu.

 3. SAPA ĐẸP NHƯNG KO BIET VẤN ĐỀ CHO TRẺ EM XIN TIỀN KHÁCH DU LỊCH CÒN KO KHOAI ƠI … HỒI ĐÓ MÌNH THẤY VẤN ĐỀ ĐÓ THỰC SỰ BUỒN LẮM

 4. bạn đi tháng mấy vậy?? mình cũng định đi để nhìn đc ruộng bậc thang đầy lúa mak k biet phai đi thang mấy

 5. 28:18 Có khi nào con chó ban đầu màu trắng sau cũng đc nhuộm chàm không mọi người :V

 6. Sapa giờ nhìn chán thật đó , tôi lên Sapa tháng 9 năm 2015 phong cảnh và ko khí khác hẳn bây giờ

 7. Rất thích kênh của em. Thích cái cách em dẫn dắt câu chuyện rât chân thật và rất duyên. Ủng hộ kênh của em.

 8. Khoai đi bộ giỏi quá đi hồi xưa khoai có đi bộ đội kg mà sao đi bộ giỏi quá vậy lại thương mấy đứa trẻ nửa đi bộ ảo tượng dồ heo lúc nào củng nghe đói bụng muốn chết nghe nói thấy thương ok

 9. Bình yên như 1 bức tranh thơ.
  Khoai ơi sao Khoai hay quá.
  Khoai kể 1 câu chuyện yên ả, nhẹ nhàng mà ngta hk thể skip đc ❤️

 10. Mình đến sapa lần đầu năm 2016. Hồi ấy mình mới 19 tuổi thôi, bắt đầu xa nhà để xuống HN học ĐH.Thời điểm ấy gặp rất nhiều khó khăn, áp lực trong cuộc sống nên tháng lương đầu tiên khi mình đi làm thêm mình dành để xách balo lên Sapa.Thời gian ấy Sapa chưa con người bị can thiệp quá nhiều như bây giờ. Rất đẹp, hoang sơ,mộc mạc,giản dị. Mình còn nhớ tối hôm đó mình ra sân trước nhà thờ đá ngồi nói chuyện với mấy em bé bán kẹo ở đó.Có những bé nhà trong bản đi bộ mấy tiếng đồng hồ từ trưa mà chiều tối mới ra đến đây. Hồi ấy sapa bắt đầu vào mùa đông. Tối chỉ khoảng 10-11 độ mà mấy bé vẫn đi chân trần, cõng em sau lưng.Cuộc sống thiếu thốn đủ thứ. Đó cũng là lần đầu tiên mình nói chuyện với người xa lạ mà bật khóc vì thương thật sự. Sau đấy nhận ra rằng cuộc sống của mình dưới xuôi còn quá may mắn, được học hành,ăn uống,giáo dục đầy đủ thì khó khăn hay stress ngoài kia đã là gì. Chuyến đi ấy thay đổi hẳn con người của mình. Cũng là chuyến đi ý nghĩa nhất từ trước đến giờ. Mình đã nói chắc chắn sẽ quay lại Sapa nhưng những năm gần đây thấy Sapa bị du lịch hóa quá nhiều, mất dần đi bản sắc vốn có mà buồn quá. 😢 giờ 23 rồi. Ra trường đi làm cũng được 1 tgian nhưng thấy Sapa đang thay đổi quá nhiều tự dưng cũng không muốn quay lại nữa. 😢

 11. Mới xem kênh của bạn mình thấy thích và yêu quý bạn,bạn cá tính,hiểu biết,và thật sự đáng yêu 😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *