Kinh nghiệm KHÁM PHÁ BẠCH MÃ mới nhất | Trần Văn ĐâyHi các bạn của Đây !
Hôm nay, Đây đang ở Huế & có chuyến đi đến Vườn quốc gia Bạch Mã.
Sau khi trải nghiệm khám phá VQG Bạch Mã bằng đường rừng thì Đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Đây tới các bạn.
Nếu các bạn đi từ trung tâm thành phố Huế, các bạn hãy chạy thẳng ra QL 1A theo hướng Đà Nẵng, sau đó tìm đường đến thị trấn Phú Lộc, từ đây bạn sẽ thấy biển chỉ đường đi Bạch Mã, thì rẽ phải đi theo hướng dẫn là đến nơi.
Khoảng cách từ chân núi lên đến đỉnh Bạch Mã là 19km, theo quy định của vườn quốc gia thì chúng ta chỉ được phép đi ô tô hoặc là đi bộ để lên đỉnh. Vì vậy nếu bạn nào đi ô tô thì chỉ việc vào mua vé (60k/vé) rồi tự lái xe lên đỉnh, còn những bạn đi bằng xe máy như mình thì vào mua vé rồi thuê một chiếc xe riêng hoặc có thể ghép đoàn với những khách khác rồi cùng nhau lên, giá dịch vụ thuê xe mình có để trong video nha.
Các bạn nhớ lấy số điện thoại của bác tài để khi cần thì liên hệ nha, bác tài chở bọn mình lên bãi đỗ xe gần Hải Vọng Đài, sau đó tự đi trải nghiệm tất cả những điểm ở đây, và hẹn 13h30 có mặt tại bãi ô tô km số 16 (cách bãi xe ở Vọng Hải Đài khoảng 3km).
Hải Vọng Đài là một đài quan sát rất cao, từ đây chúng ta nhìn thấy rất nhiều thứ hay ho, và đẹp nữa mà bình thường chúng ta không quan sát được, chỗ này chụp ảnh bao phê luôn nha…
Sau khi tham quan xong Hải Vọng Đài thì tụi mình tiếp tục tìm một con đường khác để xuống nhà hàng Đỗ Quyên, đường rừng rất khó đi với bọn mình vì chẳng có ai có chút kinh nghiệm gì cả, lúc đầu hát hò vui lắm, cho đến khi vài con “quái vật” xuất hiện trong dép của bạn Phước Okim, trong rừng ẩm ướt nên có khá nhiều vắt rừng, nó lấy đi khá nhiều máu của bạn Okim, nếu bạn đi trong rừng thì nhớ mang theo thuốc chống vắt rừng, hoặc mang giày, tất cao vào nhé.
Sau một hồi loay hoay trong rừng thì tụi mình cũng đã đến được nhà hàng Đỗ Quyên nơi bắt đầu cho một chạng đường tiếp theo. Nhưng lúc này chân của bạn Okim không thê cầm máu được do vết vắt cắn, nên tụi mình đã tìm cách cầm máu cho bạn Okim, hành trình của mình bị gián đoạn hơn một tiếng, ở đây bọn mình ăn trư xong bằng những mẫu bánh mì đã chuẩn bị trước thì tiếp tục hành trình khám phá Ngũ Hồ, điểm này rất khó đi nhưng rất đẹp, mọi người nhớ ghé nha, mang theo đồ tắm thì càng tốt, nhóm mình không ai mang theo đồ nên chỉ chụp ảnh là chủ yếu. 5 hồ nước được tạo ra từ một dòng suối chảy từ đỉnh Bạch Mã xuống, nước rất trong và mát, đường đi rất khó khăn mọi người phải đi cẩn thân nha, mang giày thì càng tốt nhé.
Trong 5 hồ nước thì hồ số 3 là đẹp nhất, rộng, đẹp, có bãi đá lớn để mọi người nghỉ ngơi, ăn trưa ( nhưng ăn xong nhớ dọn nha) tiếp tục di chuyển xuống hết hồ thứ 5, bọn mình tìm đường để quay lại bãi đỗ xe ở km số 16, đoạn này hấp dẫn lắm :)) Ai cũng nghĩ là bị lạc trong rừng rồi, vì đã đến giờ hẹn với bác tài rồi nhưng bọn mình vẫn mãi chưa tìm được lối ra. Trời mỗi lúc một tối, bây giờ mà có một cơn mưa giông thì chắc ngất hết ở đây, vì Bạch Mã là nơi có lượng mưa rất lớn, đắc biệt là mưa giông vào những ngày hè nữa, nghĩ đến vậy thôi cũng đủ làm cả bọn run hết cả tay chân rồi.
Rất may là bác tài chở mình là một người rất nhiệt tình, dễ thương, gọi điện liên tục, mặc dù là sóng đt rất yếu, lúc có lúc không, nhưng cũng cố gắng nghe được một vài thông tin mà chú cung cấp để tìm đường ra ngoài.
Và rồi bọn mình cũng tìm thấy được biển chỉ dẫn để ra được đường ô tô. một điều mà bọn mình hơi tiếc là chưa đến được thác Đỗ Quyên, thác nước cao 300m và rất đẹp, vì thời gian đã khá trễ rồi.
Tụi mình đã kết thúc một cuộc hành trình dài trong rừng với tổng 5 tiếng đi bộ đường rừng quảng đường là 7km, ai cũng rất mệt, nhưng vui vì đã có một trải nghiệm rất đáng nhớ.
CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VIDEO CỦA MÌNH !
HÃY LIKE & SUBSCRIBE ĐỂ ỦNG HỘ MÌNH NHA !

FACEBOOK :

YOUTUBE :
SDT , ZALO : 0359 443 880

Nguồn: https://sekaliklik.com/

Xem thêm bài viết khác: https://sekaliklik.com/du-lich/

12 thoughts on “Kinh nghiệm KHÁM PHÁ BẠCH MÃ mới nhất | Trần Văn Đây

  1. Cảm ơn các bạn đã xem video của Đây ! Hãy đón xem video du lịch mới của Trần Văn Đây vào 20h30 tối thứ 7 hằng tuần nha !

    Xem lại video : VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA | NINH THUẬNhttps: //youtu.be/iYvVUWUlbCQ

  2. Lâu lắm rùi mình mới được xem lại một phần núi bạch mã. Bạn đi nhớ đem theo áo mưa nhé. 😁👉🛎. Sáng vui nha bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *