Gợi ý cho bạn tuyệt chiêu sử dụng phần mềm tua ngược video cho iPhone

Ngoài hình ảnh thì video là phương tiện truyền thông được nhiều người yêu thích và đón xem mỗi ngày. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách khiến video của mình trở nên hay ho, hấp dẫn và ấn tượng hơn thì có thể sử dụng phần mềm tua ngược video cho iphone hay các dòng điện thoại khác. Trong bài viết này, sekaliklik.com sẽ giới thiệu đến bạn một số tuyệt chiêu sử dụng phần mềm tua ngược cho điện thoại cực kỳ hữu ích và đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tua ngược video cho iPhone.

Nếu bạn là một người yêu thích sáng tạo, luôn mong muốn tạo ra những điều mới mẻ, độc đáo. Thì thay vì các video đơn giản bạn có thể tạo nên những video thú vị, ấn tượng bằng phần mềm tua ngược video trên iPhone. Bạn có thể tạo ra những video với những chuyển động đảo ngược khi sử dụng phần mềm Reverse Video Slow Motion. Cách sử dụng phần mềm Reverse Video Slow Motion tua ngược video cho Iphone

Bước 1: Tải phần mềm Reverse Video Slow Motion về Iphone

 • Nhấn vào App Store và đăng nhập vào tài khoản App Store của mình
Hướng dẫn sử dụng phần mềm tua ngược video cho iPhone
Hướng dẫn sử dụng phần mềm tua ngược video cho iPhone
 • Trên thanh tìm kiếm gõ tên ứng dụng: Reverse Video Slow Motion
 • Nhấn TẢI để cài đặt phần mềm trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng và giới thiệu một số thông tin

 • Sau khi tải về, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình để mở.
 • Giao diện của ứng dụng rất đơn giản: phần camera giúp bạn có thể quay các video, library (thư viện) giúp truy cập các video mà bạn đã quay để có thể chỉnh sửa và cuối cùng là mục Feedback phản hồi về ứng dụng.

Bước 3: Sử dụng phần mềm để tua ngược video cho IPhone

 • Nếu chưa có video bạn có thể nhấn vào mục Camera đến tiến hành quay. Ở đây bạn có thể lựa chọn tua nhanh hoặc tua chậm theo các mức x0,25, x0,5, x1, x2, x4. Ngoài ra còn có thêm thời gian sẵn cho video từ 30s hoặc 120s.
 • Nếu đã có video được quay sẵn, hãy chọn mục Library để chọn video đó. Bạn sẽ mất khoảng 2-3s để đợi video được nén lên ứng dụng. Sau khi video tải lên thì các hoạt động và hình ảnh trong video đã được tua ngược.
Sử dụng phần mềm để tua ngược video cho IPhone
Sử dụng phần mềm để tua ngược video cho IPhone

Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh để video nhanh hay chậm hơn theo mong muốn. Ở đây có 2 thanh: thanh ngang và thanh dọc. Ở thanh ngang, nếu muốn tua nhanh bạn chỉ cần nhấn x2 vào kéo lên hoặc kéo xuống để điều chỉnh tốc độ, tua chậm thì chọn x1/12 hoặc x1/6 để điều chỉnh. Thanh dọc thì với 2 biểu tượng Rùa và Thỏ, bạn muốn video mượt mà và chuyển động nhanh hơn thì kéo chấm tròn về phái biểu tượng Thỏ, ngược lại nếu muốn tạo video với chuyển động chậm bạn sẽ kéo về phía Rùa

Bước 3: Hoàn thành và lưu video. 

Sau đó, chỉ cần nhấn vào Preview để xem lại thành phẩm của mình. Nếu không vừa ý bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa khi nhấn vào biểu tượng quay lại ở phía dưới góc trái màn hình. Nếu bạn đã hài lòng thì có thể nhấn Save ở góc phải phía dưới màn hình hình để lưu video vào Iphone.

Cách quay video đảo ngược trên điện thoại Android

Không chỉ điện thoại Iphone với hệ điều hành IOS mới có thể sử dụng những phần mềm tua ngược video để tạo ra những video độc đáo và ấn tượng. Nếu bạn đang dùng điện thoại của các hãng khác như: Sangsung, Xiaomi, Oppo,… thì vẫn có thể quay và chỉnh sửa video đảo ngược trên hệ điều hành Android. Bằng cách cài đặt và sử dụng phần mềm Efectum. Cách sử dụng Efectum quay video đảo ngược trên điện thoại Android

Bước 1: Cài đặt Efectum vào điện thoại của mình 

 • Bạn hãy đăng nhập vào cửa hàng CH Play để tìm kiếm ứng dụng Efectum.
 • Tải ứng dụng Efectum về điện thoại của mình.

Bước 2: Sử dụng Efectum để quay và chỉnh sửa video.

 • Nếu chưa có video sẵn để chỉnh sửa, bạn có thể nhấn vào hình ảnh camera ở góc phía trên bên phải màn hình để quay video ngay trên ứng dụng.
Sử dụng Efectum để quay và chỉnh sửa video
Sử dụng Efectum để quay và chỉnh sửa video
 • Nếu đã có video, bạn hãy chọn vào Reverse, rồi chọn video mà mình muốn thực hiện tua ngược trong điện thoại. Khi video tải lên phần mềm thì các hoạt động đã được tua ngược.

Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào “Efectum” để chỉnh sửa video như thay đổi độ dài bằng cách cắt ngắn, loại bỏ những nội dung không cần thiết. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các bộ lọc màu (filters) hoặc các khung viền ngoài cho video (frame). Bên cạnh đó bạn cũng có thể chỉnh sửa tốc độ video nhanh hơn hoặc chậm hơn

Bước 3: Hoàn thành video tua ngược

Sau khi đã chỉnh sửa vừa ý, bạn hãy nhấn vào Done và đợi trong giây lát để video được trình xuất và lưu vào điện thoại của bạn. Nếu chưa hài lòng, bạn vẫn có thể quay lại để tiếp tục chỉnh sửa.

Hoàn thành video tua ngược
Hoàn thành video tua ngược

Như vậy chỉ với những phần mềm, ứng dụng đơn giản và với bài thao tác nhanh chóng bạn đã “hô biến” video bình thường của mình thành một sản phẩm vô cùng ấn tượng. Sau khi chỉnh sửa xong video, bạn có thể chia sẻ video tua ngược của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… để “khoe” thành quả của mình và nhận được nhiều sự yêu thích, bình luận của mọi người.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết đã tổng hợp một cách đầy đủ nhưng rất dễ hiểu giúp bạn có thể sử dụng phần mềm tua ngược video cho iphone và cả các điện thoại Android một cách đơn giản. Hy vọng, Sekaliklik đã phần nào giúp bạn tạo nên được những video tua ngược đầy ấn tượng.

8 thoughts on “Gợi ý cho bạn tuyệt chiêu sử dụng phần mềm tua ngược video cho iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *