Các yếu tố xếp hạng trong seo quan trọng cần được tối ưu

Các doanh nghiệp luôn phấn đấu, cố gắng tăng thứ hạng từ khóa trong SEO trước các đối thủ cạnh tranh nhằm tạo lợi thế. Tuy nhiên để duy trì được thứ hạng tốt cho từ khóa là việc cũng không hề dễ dàng tí nào. Bạn đã biết trong seo những yếu tố nào là quan trọng cần tập trung tối ưu hay không? Sau đây, VIETADS ONLINE sẽ chia sẻ với các bạn các yếu tố xếp hạng trong seo cần được tối ưu để nâng hạng nhất.

Cách đặt từ khóa trong bài viết

Bạn cần lưu ý rằng từ khóa đặt ngay ở tiêu đề, phù hợp với nội dung bài viết. Mật độ từ khóa không nên quá ít và cũng không nên quá dày đặc mà cần phân bổ rải rác xuyên suốt bài viết.

Học ngay để biết cách triển khai: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Từ khóa là yếu tố quan trọng
Từ khóa là yếu tố quan trọng

Không lạm dụng từ khóa, khiến nội dung bài viết mất đi tính tự nhiên, kém thu hút với người đọc. Việc này còn gây hại khiến Google đưa bạn vào danh sách spam từ khóa. Công cụ tìm kiếm từ khóa của bạn sẽ bị bớt ưu tiên thứ hạng tốt.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết trên trang web là một yếu tố xếp hạng trong seo quan trọngViệc xây dựng nội dung chuẩn là điều mà bạn cần đảm bảo cho bài viết. Vậy nội dung như thế nào được coi là chuẩn?

  • Google đọc nội dung bài viết và sẽ xác định nội dung đó đang chia sẻ về cái gì? Chủ đề là gì? Những cụm từ nào sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm? 
  • Văn bản chuẩn seo có ít nhất là 600 từ, chuẩn nhất khoảng 2000 từ.
  • Nội dung bài viết hướng tới người dùng.
  • Nên có hình ảnh, video,… để tăng kích thích cho người tìm kiếm.
  • Các thẻ heading phân bổ đồng đều, hợp lý trên trang web.

Liên kết

Một yếu tố quan trọng nữa cho việc xếp hạng tốt trên google chính là liên kết. Liên kết gồm 3 loại:

  • Liên kết từ web khác trỏ đến web của bạn, còn gọi là backlink: Backlink càng nhiều, càng chất lượng thì cơ hội xếp hạng bài viết sẽ càng cao hơn.
  • Liên kết các web trong cùng một website, hay gọi là liên kết nội bộ (internal link): Trong web phải có liên kết nội bộ giữa các trang liên quan với nhau để tăng thứ hạng và điều này sẽ rất tốt cho seo.
  • Liên kết từ trang của bạn đến các trang khác (không nằm cùng trên một website), còn được gọi là external link: Không phải link out càng nhiều thì trang web càng yếu. Bởi nếu link out của bạn trỏ sang web chất lượng, uy tín và có ích với người sử dụng thì sẽ giúp web của bạn uy tín hơn với google. Điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Liên kết là yếu tố không thể thiếu

Các công cụ SEO

Có không ít công cụ (miễn phí và trả phí) hỗ trợ công việc người làm SEO: nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích backlink, theo dõi xu hướng từ khóa,… Bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều công cụ SEO khác nhau, đa dạng để được hỗ trợ tối đa trong việc SEO từ khóa.

Xem nhanh dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tốc độ tải trang

Một yếu tố xếp hạng trong SEO khác là tốc độ tải trang. Các trang tải chậm cung cấp trải nghiệm không tốt cho người sử dụng. Công cụ tìm kiếm biết rằng ai cũng muốn tìm câu trả lời nhanh nhất, họ thích hiển thị các trang tải nhanh khi tìm kiếm. Và Google tuyên bố tốc độ tải là một yếu tố xếp hạng đối với các tìm kiếm di động.

Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra tốc độ trang qua công cụ PageSpeed ​​Insights của Google. Nếu trang của bạn đạt số điểm trên 90 có nghĩa là website đang có tốc độ tải trang rất tốt.

Trên đây là những thông tin mà VIETADS ONLINE muốn chia sẻ với các bạn về các yếu tố xếp hạng trong seo. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đưa website của bạn lên top đầu google. Quý khách vui lòng liên hệ với VIETADS ONLINE khi cần qua số hotline 0967.838.989 – 0973.113.698.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://sekaliklik.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *